4 cách dễ dàng để tăng chất lượng tinh trùng

4 cách dễ dàng để tăng chất lượng tinh trùng

Tỷ lệ vô sinh ở nam giới đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Một trong những thủ phạm chính gây nên tình trạng này là số lượng và chất lượng tinh trùng không đủ để đảm bảo cho quá trình thụ thai thành công. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn 4 cách dễ dàng để tăng chất lượng tinh trùng.

Một người bình thường sản xuất mỗi ngày từ 70-150 triệu tinh trùng. Mỗi lần xuất tinh có khoảng 200 – 300 triệu tinh trùng, nếu trong 1ml tinh dịch đậm độ tinh trùng dưới 20 triệu tinh trùng thì khả năng có thai sẽ giảm. Ngoài ra nếu mức độ di động, hình thái, cấu trúc của tinh trùng cũng quyết định khả năng sinh sản của một người đàn ông. Để cải thiện chất lượng tinh trùng, các quý ông hãy áp dụng 4 cách thức đơn giản dưới đây.

1. Ăn uống hợp lý giúp cải thiện chất lượng tinh trùng

Đây là việc đầu tiên các bạn nên thực hiện nếu muốn tăng chất lượng tinh trùng. Một số loại thực phẩm đơn giản dễ kiếm sau có thể làm tăng chất lượng tinh trùng của nam giới như rau, hoa quả giàu vitamin C, các loại cá, tỏi…

Cá giúp cải thiện chất lượng tinh trùng nam

Món cá giúp cải thiện chất lượng tinh trùng của nam giới.

Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng suy giảm chất lượng tinh trùng của nam giới khi xã hội ngày càng phát triển là do cơ thể tích tụ nhiều chất độc hại từ những món đồ ăn nhanh, đồ ăn sẵn… Vì vậy, để tăng chất lượng tinh dịch, bạn nên hạn chế tiêu dùng những sản phẩm này.

2. Tập thể dục phù hợp giúp tăng cường sinh lý

Thông thường, khi tuổi tác tăng lên, chất lượng tinh trùng sẽ có xu hướng suy giảm. Nhưng nếu các bạn có ý thức trong giữ gìn sức khỏe thông qua các bài tập luyện thể dục thể thao phù hợp với thể chất của từng người, với tần suất đều đặn, các bạn có thể kéo dài thời kì quan hệ tình dục của mình.

Việc tập thể dục một cách hợp lý sẽ giúp tăng chất lượng tinh trùng của bạn.

3. Quan hệ tình dục an toàn

Khi nói đến việc quan hệ tình dục an toàn, nhiều người sẽ nghĩ đến những căn bệnh có thể lây nhiễm qua đường tình dục mà ít quan tâm đến việc quan hệ tình dục không an toàn có thể sẽ gây suy giảm chất lượng tinh trùng. Nguyên nhân là do các tác nhân gây bệnh có thể xâm nhập vào tinh hoàn và ảnh hưởng đến sự sinh tinh. Trong một vài trường hợp, những tác nhân này có thể ảnh hưởng tới ADN của tinh trùng.

4. Hạn chế rượu, thuốc là và chất kích thích

Một số thành phần trong rượu, thuốc lá và chất kích thích có thể gây tác động tiêu cực tới chất lượng tinh trùng. Do đó, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới.

Một số loại rượu có thể gây ảnh hướng tới chất lượng tinh trùng

Một số loại rượu và thuốc lá có thể gây vô sinh ở nam giới.

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn 4 cách thức cực kì đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện một cách dễ dàng để tăng chất lượng tinh trùng. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *